[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
-
พยากรณ์อากาศ
 

  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : คำขวัญวันเด็ก ปี 2560
โดย : Kulno
เข้าชม : 901
อังคาร ที่ 10 เดือน มกราคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

  กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560 ภายใต้แนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา” เชิญชวนเด็กและเยาวชนร่วมงานอันแสนประทับใจจากความสุขที่ไม่รู้ลืมจากแผ่นดินของพ่อ โดยความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมเปิดบูธกิจกรรมกว่า 223 บูธ ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ณ สนามเสือป่า ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

     นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่คณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติในหลักการให้กระทรวงศึกษาธิการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๙๘ เป็นต้นมา โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กปีนี้ว่า  “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง”และในฐานะเป็นหน่วยงานแกนนำหลักในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติกระทรวงศึกษาธิการได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญและความต้องการของเด็ก อีกทั้งต้องการกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทอันสำคัญของตน โดยการปลูกฝังให้มีส่วนร่วมในสังคม เตรียมพร้อมให้ตนเองเป็นกำลังของชาติ พร้อมทั้งต้องการพัฒนาเด็กให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความพร้อมทั้งด้านจิตใจและร่างกายเพื่อเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าและมั่นคง

     สำหรับปี 2560 นี้ กระทรวงศึกษาธิการ กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ณ สนามเสือป่า ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ภายใต้แนวคิด“ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา”ซึ่งได้จัดกิจกรรมมากมายให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์อันจะสร้างความประทับใจจากความสุขที่ไม่รู้ลืมจากแผ่นดินของพ่อ

     “วัตถุประสงค์ในการฉลองจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560 ก็เพื่อให้เด็กและเยาวชนไทย มีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข อีกทั้งยังจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน สนใจในการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็กและเยาวชน ตลอดจนให้เด็กได้รู้จักหน้าที่ของตน และอยู่ในระเบียบวินัยอันดี พร้อมทั้งเป็นการเผยแพร่ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิของเด็ก นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนมีสุขภาพที่ดี ทั้งร่างกายและจิตใจอีกด้วย” นายแพทย์ธีระเกียรติกล่าว

     สำหรับหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 นี้ ใช้ชื่อว่า “ต้นกล้าของพ่อ” จัดทำขึ้นเพื่อเป็นหนังสือที่ระลึกในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 และเผยแพร่คำขวัญวันเด็ก “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง”โดยเนื้อหาประกอบด้วยประเด็นหลักๆ ได้แก่ ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความผูกพัน การเล่าประสบการณ์ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สำนึกรักบ้านเกิด ผู้สูงอายุ การประหยัด การมีคุณธรรม ครอบครัว ความเป็นไทย ความซื่อสัตย์ การทำตัวให้มีคุณค่า ความกตัญญู และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยจัดพิมพ์จำนวน 300,000 เล่ม จำหน่ายราคาเล่มละ 15 บาท

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ประกาศผลผู้สอบผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง ครูผู้สอนวิชาภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 29/เม.ย./2562
      ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือกเป็น ลูกจ้างชั่วคราวตำแหน่งครูผู้สอนวิชาเอกภาษาไทยและครูผู้สอนเอกภาษาอังกฤษ รายละเอียดดังเอกสารต่อไปนี้ 24/เม.ย./2562
      ประกาศรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง ครูผู้สอนวิชาภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 22/มี.ค./2562
      การรับสมัครนักเรียนประจำปีการศึกษา 2562 31/ม.ค./2562
      งานแสดงมุทิตาจิตเกษียณอายุราชการ 21/ส.ค./2561