[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
-
พยากรณ์อากาศ
 
ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
รีวิวหนัง LOU (แกะรอยในความมืด)ตื่นเต้นระทึกขวัญ  VIEW : 46    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 762
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 22
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.247.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 9 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2566 เวลา 21:44:52    ปักหมุดและแบ่งปัน

รีวิวหนัง lou

รีวิวหนัง LOU (แกะรอยในความมืด) ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นระทึกขวัญ ที่จะนำเราเข้าไปสู่ชีวิตของหญิงวัยเกษียณ ที่ปลงกับการใช้ชีวิตและถูกภารกิจภาคสนามสมัยการปฏิวัติอิหร่านหลอกหลอนตลอดเวลา แต่เธอก็ยังไม่สามารถที่จะปลดเกษียณไปได้อย่างจริงจังเพราะมีภารกิจบางอย่างที่เธอต้องรับผิดชอบมันอยู่ แล้วภารกิจนั้นเกี่ยวข้องกับคนที่เธอรักเป็นอย่างมาก
รีวิวหนัง LOU

รีวิวหนัง LOU
เนื้อเรื่อง
 เรื่องราวของหญิงวัยกลางคน ที่มีอดีตเป็นสายลับ CIA ปฏิบัติงานภาคสนามมากกว่า 26 ปี เมื่อเธอเกษียณก็มาใช้ชีวิตในบั้นปลายในเกาะแห่งหนึ่งห่างไกลผูคนอยู่กับหมาแสนรู้ 1 ตัว เข้าป่าล่าสัตว์เก็บไว้เป็นอาหาร และเก็บเงินก้อนโตเอาไว้ที่บ้าน เธอแบ่งปันที่ดินให้กับ ฮันนา ดอว์สันหญิงสาวแม่ลูก 1 แล้วเก็บค่าเช่าเป็นประจำ


ในค่ำคืนอันเปลี่ยวเหงา ในขณะที่พายุกำลังจะเข้า ลู ได้กระทำการบางอย่างเพื่อจะเป็นการจบชีวิตอันยาวนานของเธอ และพร้อมที่จะมอบสมบัติของเธอทั้งหมดให้กับฮันนาและลูกสาว แต่กลับกลายเป็นว่า
ในเวลาเดียวกันนั้นเองก็มีชายฉกรรจ์บุกเข้าไปที่บ้านของฮันนา และจับตัวลูกสาวของฮันนาไปยังป่าลึก ฮันนาจึงวิ่งเข้ามา
รีวิวหนัง LOU 
ชื่อเรื่อง Lou นั้นคือชื่อของตัวละครของ แอลลิสัน แจนนีย์ ที่เป็นหัวใจหลักของเรื่อง หนังเปิดเรื่องด้วยการแนะนำให้คนดูรู้จักตัวตนของเธอ ที่เป็นคุณป้าผู้โดดเดี่ยว อยู่บ้านกลางป่ากับแจ็กส์ มาคู่ใจ 1 ตัว งานอดิเรกของเธอคือออกล่าสัตว์ และมีบ้านที่ปล่อยเช่าให้กับ ฮันนาห์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่คอยดูแล วี ลูกสาวตัวน้อยวัยยังไม่ถึง 10 ขวบ หลังแนะนำตัวละครหลักไม่นาน หนังก็เริ่มโยนปริศนาเข้าใส่คนดู ด้วยการที่ลูปิดบัญชีธนาคาร หอบเงินก้อนใหญ่กลับมาบ้าน เขียนพินัยกรรมมอบมรดกให้กับฮันนาห์ผู้เช่าบ้านของเธอ จากนั้นเธอก็เตรียมจะปลิดชีพตัวเอง ขณะเดียวกันหนังก็โยนปริศนาที่ 2 เข้ามาทันที กับการปรากฏตัวของชายลึกลับที่บุกมาบ้านฮันนาห์ท่ามกลางพายุฝนในช่วงพลบค่ำ และจับตัววีไป ทำให้ฮันนาห์ต้องเร่มาขอความช่วยเหลือจากที่พึ่งเดียวของเธอ นั่นก็คือลู ทำให้เธอต้องพักกิจกรรมลาโลกของเธอเอาไว้ก่อนในส่วนเรื่องกราฟฟิกในตัวหนังถือว่าเรื่องนี้มันดีจริงๆ ไม่คิดว่าหนังจะเล่นแบบนี้ ไม่ว่าจะด้วยภาพที่สวยงาม มีลูกเล่นด้านภาพแล้ว ตัวที่สำคัญเลยคือบท ที่ต้องบอกเลยว่าทีมงานได้ของดีอยู่กับมือเลย เรื่องราวของเรื่องนี้ดูเผินๆ เป็นหนังทริลเลอร์ตามล่าทั่วไป แต่เรื่องราวที่อยู่ในนั้นกลับซับซ้อน แต่ก็ย่อยได้ง่าย และน่าสนใจ เน้นเรื่องราวความเป็นครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ทิ้งความลุ้นระทึกที่เราสามารถรู้สึก และกดดันไปกับตัวละครได้เลย
เรื่องนี้ตอนเห็นครั้งแรกนึกว่าเป็นหนังสยองขวัญ เพราะจากโทนสีที่ใช้ออกเป็นโทนเย็น มืดๆ ซึ่งเป็นสีที่นิยมกับพวกหนังสยองขวัญ และเห็นมาใหม่ก็กดเข้าไปดูแบบไม่ได้อ่านพล็อตเรื่องด้วยซ้ำ พอดูไปซักพักถึงรู้ว่าไม่ใช่ละ นี่มันหนังแอ็คชั่นไล่ล่านี่นา ถ้านึกไม่ออกก็เป็นแนวประมาณ John Wick หรือ Nobody ที่เป็นพวกนักฆ่าหรือทหารเก่าที่ทำตัวโนเนม
ในส่วนหนักแสดงคัวละคร LOU นี่บอกเลยว่าดีมาก เล่นไม่ต้องเยอะไม่ต้องเก่งเวอร์วัง แต่มีลูกฮึดลูกชน ดูแล้วมันสุกจริงๆ ดูแล้วมันใช่เลยเชื่อในตัวละคร LOU ได้เลยว่าเธอดูแบกหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ตนจนจบได้ดี แทบจะไม่กังขาเลย โดยรวมทั้งหมดแล้วเรื่องนี้สนุกและดีมากๆ ดูแล้วไม่เสียดายเวลา
สุดท้ายคือด้านงานภาพและการโปรดักชั่น ส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานทั่วไปของ Netflix ไม่ได้โดดเด่นจนไร้ที่ติหรือน่าจดจำอะไรมากมาย มีหลายฉากที่ถ่ายทำได้ดี เสื้อผ้าหน้าผมตัวละคร การตัดต่อ การลำดับเสียง ทุกอย่างทำได้ดีตามมาตรฐาน สรุปโดยรวมคือเป็นหนังที่บทดีใช้ได้ การแสดงดี และยังพอคุ้มค่าแก่การรับชม
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
ชื่อเรื่อง : LOU (แกะรอยในความมืด)
แนว : ดราม่า, ลุ้นระทึก, แอ็คชั่น
ผู้กำกับ: Anna Foerster
ความยาว : 107 นาที
ระบบเสียง : เสียงไทยและบรรยายไทย
ช่องทางการรับชม : Netflix
 LOU (แกะรอยในความมืด) เนื้อเรื่องของตัวหนังเกี่ยวกับอะไร
หญิงลึกลับผู้สันโดษใช้ชีวิตอย่างสงบกับสุนัขคู่ใจ แต่เธอก็ยังไม่สามารถที่จะปลดเกษียณไปได้อย่างจริงจังเพราะมีภารกิจบางอย่างที่เธอต้องรับผิดชอบมันอยู่ แล้วภารกิจนั้นเกี่ยวข้องกับคนที่เธอรักเป็นอย่างมาก
LOU (แกะรอยในความมืด) เป็นหนังแนวไหน
แนว : ดราม่า, ลุ้นระทึก, แอ็คชั่น
LOU (แกะรอยในความมืด) มีเสียงไทยไหม?
ระบบเสียง : เสียงไทยและบรรยายไทย

ติดตามข่าวสารหนังน่าดูได้ที่ movies.doodido.com

หรือ ดูหนัง ออนไลน์ได้ฟรีที่ moviesdoofree.com

อ้างอิง  https://entertainment.trueid.net/detail/6ja5Yo8dAPXj

https://movies.doodido.com/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%87-lou/